เลือก Everyday Diamond อย่างไรให้สวมใส่ได้ทุกวัน

เมื่อพูดถึงเครื่องประดับสำหรับคุณผู้หญิง อัญมณีชิ้นแรกที่สาวๆ

มักจะนึกถึงและอยากจะครอบครองก็คงหนีไม่พ้น “เพชร” นั่นเอง

ซึ่งหากเราย้อนยุคไปในสมัยก่อน เครื่องเพชรนั้นจะถูกนำมาสวมใส่เฉพาะในโอกาสพิเศษเท่านั้น แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป

การแต่งตัว รวมถึงแฟชั่นในปัจจุบัน ก็ทำให้ทุกคนหันมาใส่ Everyday Diamond ซี่งสามารถใส่ได้ในทุกวันแบบไม่เคอะเขิน ไม่ว่าจะเป็นวันทำงาน ไปงานเลี้ยง หรือแม้แต่วันหยุดสบายๆ ก็สามารถหยิบจับเอาจิวเวลรี่เครื่องเพชรมาใส่ได้เสมอ

ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบเครื่องประดับอย่างเพชรด้วยแล้ว

การเลือกรูปแบบและดีไซน์ให้เหมาะสมกับการเป็น Everyday Diamond สำหรับนำมาสวมใส่ในชีวิตประจำวันในทุกวันนั้นก็สำคัญมากอย่างยิ่ง ดังนั้นแนะนำว่าคุณควรจะพิจารณาเลือกเครื่องเพชรที่เหมาะสมในทุกโอกาส เช่น แบบ Modern Classic Jewelry หรือแบบ Simple but Elegant รวมไปถึงการเลือกเครื่องประดับชิ้นสำคัญอย่าง แหวนแต่งงานWedding Ring หรือแหวนหมั้น Engagement Ring ที่สามารถเป็น Everyday Diamond ได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นลองมาดูกันเลยว่าไอเท็มเด็ดทีหากลงทุนหามาครอบครองไว้ก็จะดีไม่น้อยทีเดียว

ต่างหูเพชร การเลือกต่างหูเพชรที่มีดีไซน์สวย ใส่ได้ทุกโอกาสสามารถเปลี่ยนจาก Everyday Diamond ไปเป็น Timeless Classic Jewelry ได้อีกด้วย โดยควรเลือกดีไซน์ที่พอเหมาะพอดี ไม่ดูอลังการจนเกินไปนัก เนื่องจากต่างหูแบบ Everyday Diamond ที่เราสวมใส่ทุกวันนั้นควรจะสวยในแบบที่ดูน้อยแต่มาก เรียบง่าย หรือเน้นสไตล์และดีไซน์อย่างพอดีๆ แต่ก็ไม่จืดชืดน่าเบื่อจนเกินไป เราคงจะเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่าผู้หญิงทุกคนควรจะเป็นเจ้าของต่างหูเพชรอย่างน้อยหนึ่งคู่ ซึ่งดีไซน์ของต่างหูที่เหมาะกับ Everyday Diamond สำหรับต่างหูควรจะเป็นแบบเพชรเม็ดเดี่ยวขนาดกำลังดี (Diamond Stud Earrings) แต่ถ้าหากคุณไม่ชอบแนวต่างหูเพชรสไตล์นี้ ก็แนะนำให้ลองเลือกต่างหูแบบห่วง (Diamond Huggie Earrings) ก็ดูดีไม่แพ้กัน
เคล็ดลับ: อย่าลืมว่าในแต่ละวันเราอาจจะต้องเจอผู้คนมากมาย โดยเฉพาะหากต้องเจอผู้ใหญ่หรือลูกค้าในระหว่างทำงาน วางตัวให้ดู Smart และมั่นใจกับต่างหูเพชรแบบเม็ดเดี่ยวหรือแบบห่วงขนาดพอดีๆ น่าจะเหมาะสมกว่า เพราะการใส่เครื่องประดับที่ใหญ่เกินไปอาจจะถูกมองว่า “ไม่เหมาะสม” แต่หากคุณอยากใส่ต่างหูระย้าที่ใหญ่ขึ้นและดูหรูหรา แนะนำให้ใส่ในวันสบายๆหรือวันที่ต้อง ออกงานจะเหมาะมากที่สุดค่ะ

แหวนเพชร ถือว่าแหวนเพชรนั้นเป็นจิวเวลรี่ไอเท็มที่แทบจะอยู่ข้างกายสาวๆ อยู่ตลอดเวลาเลยทีเดียว หลายคนมักคิดว่าการใส่แหวนเพชรจำกัดอยู่แค่ Wedding Ring หรือ Engagement Ring เท่านั้น แต่โชคดีที่เรากำลังอยู่ในยุคที่หยิบจับอะไรก็สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์จนเป็นแฟชั่นได้ เพราะไม่ว่าคุณจะแต่งงาน จะหมั้น หรือจะเป็นสาวสวยโสด การใส่แหวนเพชรก็เสริมบุคลิกได้เป็นอย่างดี เราอาจจะเห็นบางคนใส่แหวนหลายๆ วงอย่าง Stacked Rings แบบสาวมั่น ก็สวยเก๋ดีไม่น้อย นอกจากนี้หากเรามีแหวนอยู่หลายวง แต่อยากใส่พร้อมกันในแบบ Everyday Diamond ควรเลือกแหวนเพชรที่มีขนาดไม่ใหญ่เกินไปนัก และไม่ควรที่จะใส่เกิน 2 วง โดยอาจจะเลือกใส่ที่นิ้วนางข้างละหนึ่งอันก็ดูเก๋ดีไม่น้อย

เคล็ดลับ: หากคุณทำงานที่ต้องใช้มือเยอะๆ หรือมีโอกาสเสี่ยงที่แหวนเพชรวงสวยอาจจะโดนฝุ่นละอองและอุบัติเหตุจากวัตถุรอบข้าง แนะนำให้เลือกแหวนที่มีขอบโค้งมนเพื่อป้องกันการขูดขีดจากวัสดุต่างๆ ส่วนตัวเพชรอาจจะมีรูปแบบทรงกลมวงรีที่มีขนาดกำลังพอดี นอกจากนี้ถ้าหากคุณใส่แหวนที่มีซอกเล็กซอกน้อย ก็อาจจะเป็นจุดรวมสิ่งสกปรกจากภายนอกได้ ดังนั้นหากใส่แล้วอย่าลืมดูแลทำความสะอาดให้ดีอยู่เสมอด้วยนะคะ

 

  • Tags :